รีไฟแนนซ์บัตร,รับรีไฟแนนซ์บัตร,ปิดบัตรเครดิต,รับโอนหนี้,รวมทุกบัตร,จ่ายที่เดียว,สินเชื่ออเนกประสงค์,ลดภาระหนี้บัตร,ปิดบัตร,ผ่อนสบาย,สินเชื่อHappyLife

      
 

เตือน'รูดปื๊ด'สร้างหนี้ฉลองปีใหม่

11 ธันวาคม 2555

เตือน'รูดปื๊ด'สร้างหนี้ฉลองปีใหม่ เตือน 'รูดปื๊ด' มือเติบ สร้างหนี้ล่วงหน้าฉลองปีใหม่                          ช่วงเทศกาลปลายปีเช่นนี้ ถือเป็นช่วงเทศกาลในการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค เพื่อเตรียมตัวฉลองทั้งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ จึงทำให้ประชาชนมีการใช้จ่ายสูงมากกว่าปกติ ...

คำศัพท์การเงินตามหลักชะรีอะฮ์

15 กรกฎาคม 2555

คำศัพท์การเงินตามหลักชะรีอะฮ์    Bai’ Bithaman Ajil - บัยอ์ บิซะมัน อาญิล (การขายแบบผ่อนชำระ) คือ การขายทรัพย์สินลักษณะผ่อนชำระรายงวดภายในระยะเวลาที่ตกลง โดยมีราคาขายเท่ากับราคาทุนบวกด้วยกำไร ตามที่ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงกัน Bai’ al-Inah - บัยอ์ อัลอีนะฮ์ (การขายและซื้อคืนทันที) คือ การขายและซื้อคืนทรัพย์สิน ซึ่งมีผู้ขายและผู้ซื้อคืนทรัพย์สินเป็นบุคคลคนเดียวกัน น ...

การก่อตั้งธนาคารอิสลามในประเทศไทย

14 กรกฎาคม 2555

การก่อตั้งธนาคารอิสลามในประเทศไทย หลังจากที่ได้รู้ถึงจุดกาเนิดของระบบธนาคารอิสลาม ซึ่งเกิดขึ้นในต่างประเทศกันแล้ว ฉบับนี้ “รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม” จะมาว่ากันถึงเรื่องของการก่อกาเนิดธนาคารอิสลามในประเทศไทยกันในประเทศไทยมีมุสลิมหรือผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามประมาณ 8 ล้านคน ซึ่งถือเป็นอันดับสองของประเทศ โดยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และมีความต้องการเข้าถึงแหล่ง ...

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับเครดิตบูโร

9 กรกฎาคม 2555

 Q: เครดิตบูโร คือ อะไร A: เครดิตบูโร หรือ บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) คือ บริษัทที่ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็น สมาชิก นำมารวบรวมประมวลผลเป็นข้อมูลเครดิตในภาพรวมสำหรับลูกค้าเจ้าของข้อมูลแต่ละ ราย และเมื่อสถาบันการเงินหรือลูกค้าเจ้าของข้อมูลต้องการเรียกดูรายงานข้อมูล เครดิตภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด บริษัทข้อมูลเครดิตจึงจะเปิดเผยข้อมูลเครดิตนั้นในรูป ...

จุดกำเนิดระบบธนาคารอิสลาม

9 กรกฎาคม 2555

จุดกำเนิดระบบธนาคารอิสลาม “ท่านศาสนฑูตได้สาปแช่งผู้ที่กินดอกเบี้ย ผู้ที่ให้ดอกเบี้ยกับผู้ที่กินดอกเบี้ย ผู้ที่บันทึกดอกเบี้ย ผู้ที่เป็นพยานทั้งสองเกี่ยวกับการกินดอกเบี้ย โดยที่ท่านศาสดาได้กล่าวว่า “พวกเขาทั้งหลายจะได้รับบาปเท่าเทียบกัน” (บันทึกโดยมุสลิม) คาสอนนี้เองจุดกาเนิดของการคิดค้นระบบธนาคารอิสลามขึ้น ในตอนนี้เรามาดูกันว่าต้นกำเนิดของระบบธนาคารอิสลามเกิดขึ้นมาได้อย่างไรค ...

ดอกเบี้ย ทำไมถึงห้าม?

9 กรกฎาคม 2555

ดอกเบี้ย ทำไมถึงห้าม? “ผู้ใดที่กินและให้ดอกเบี้ย ถือว่าผู้นั้นได้ประกาศสงครามกับอัลเลาะฮ์” และทาไมอิสลามถึงห้ามยุ่งเกี่ยวกับดอกเบี้ย วันนี้ “รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม” มีคาตอบให้ดอกเบี้ย หรือ ริบา ถือเป็นบาปใหญ่ประเภทหนึ่งและเป็นสิ่งต้องห้ามในทุกศาสนาที่มีคัมภีร์จากพระผู้เป็นเจ้า นั่นคือ ยูดาย คริสต์ และอิสลาม ดอกเบี้ยในทัศนะของอิสลามมิได้หมายถึงเพียงดอกเบี้ยที่เรียกเ ...

ความแตกต่างระหว่างดอกเบี้ยและกำไร

8 กรกฎาคม 2555

ความแตกต่างระหว่างดอกเบี้ยและกำไร หลายคนไม่ว่าจะพุทธ มุสลิม หรือ ศาสนิกไหนๆ มักจะพูดว่า "กำไร" ที่ใช้เรียกใรธนาคารอิสลามก็เป็นการเรียกทดแทน "ดอกเบี้ย" หรือเป็นการเลี่ยงบาลีกันนั่นเอง "รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม" จะอธิบายรายละเอียดต่อไป แต่ ตอนนี้เราจะขอสรุปสั้นๆ ให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนก่อนจะบรรยายในรายละเอียดให้ท่านผู้อ่านได้เห็นภาพรวมอีกครั้ง.... เพราะบทบัญญัติของอิสลามที่ว่า "...พวกเขากล่ ...
1
 
Online:  2
Visits:  311,377
Today:  32
PageView/Month:  328