รีไฟแนนซ์บัตร,รับรีไฟแนนซ์บัตร,ปิดบัตรเครดิต,รับโอนหนี้,รวมทุกบัตร,จ่ายที่เดียว,สินเชื่ออเนกประสงค์,ลดภาระหนี้บัตร,ปิดบัตร,ผ่อนสบาย,สินเชื่อHappyLife

      
 
"โครงการรีไฟแนนซ์บัตรเครดิตปิดแล้วค่ะ กรุณตอบคำถามไว้เมนูด้านนะค่ะถ้าโครงการเปิดจะรีบติดต่อกลับค่ะ"
ปิดบัตร รีไฟแนนซ์บัตรเครดิทและสินเชื่อบุคคล
สินเชื่อวงเงินอเนกประสงค์ ไอแบงก์ กู๊ดไทม์ กู้วงเงินอเนกประสงค์ ผ่อนน้อย
สินเชื่อบ้านตรงใจคุณ
สินเชื่อบ้านแลกเงิน ค้องการเงินด่วน ใช้บ้านค้ำประกัน ผ่อนน้อย สบายๆ
สินเชื่อบ้านรีไฟแนแซ์ ต้องการย้ายธนาคาร ผ่อนน้อย สูงสุด 30 ปี
สินเชื่อคอนโด..OK ต้องการซื้อคอนโด แบบผ่อนน้อย แสนสบาย
สินเชื่อเพื่อธุรกิจ SME วงเงินพิเศษ สำหรับธุรกิจของคุณ
   รายได้พเศษในโครการ iFM iBank แบ่งกำไรให้ให้ท่าน เพียงแค่บอกต่อ ไม่ได้ขายอะไร
 
     
 
รีไฟแน๊นซ์บัตรเครดิท ปิดบัตร วงเงินกู้อเนกประสงค์


ข่าวสาร กิจกรรม และสาระน่ารู้ข่าวสาร กิจกรรม และสาระน่ารู้เกี่ยวกับ www.รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต.netยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้า ข่าวสาร กิจกรรม และสาระหน้ารู้ ของ รีไฟแนนซ์บัตรเครดิต.net หน้านี้ จะเต็มไปด้วยข้อมูลที่คุณ ยังไม่รู้เกี่ยวกับธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย หลักเศรษฐศาสตร์อิสลาม ข่าวสารวงการเงิน การคลัง ความเคลื่อนไหวแวดวงการเงินทั่วโลก ตลอดจนโปรโมชั่นต่างๆของธนาคารอิสลาม แห่งประเทศไทยค่ะ และยังมีข่าวสารของ โครงการ iFM ที่มีประกาศอัพเดท เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับการเงินตามหลักชะรีอะฮ์ และ ประเด็นเศรษฐกิจโลกที่กำลังน่าจับตามองทั้งวิกฤตปัญหาต่าง และโอกาสการลงทุน ในเศรษฐกิจโลก


ประเภทของข่าวสารหรือบทความ
รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม
ประเด็นต่างๆ เกี่ยวกับหลักเศรษฐศาสตร์อิสลามที่น่าสนใจ รวมถึงความแตกต่างกับ ธนาคารทั่วไปอย่างไร
7 เตือน'รูดปื๊ด'สร้างหนี้ฉลองปีใหม่
11/12/2555 18:18:00
Pawanee Sasanasopa
ข่าวประชาสัมพันธ์ของธนาคาร อิสลาม
ข่าวประชาสัมพันธ์ต่างๆ ตลอดจนอีเว้นต์ และโปรโมชั่นต่างๆของธนาคาร
1 ประธานธนาคารอิสลามฯ เน้นสาขาเพิ่มบริการฮัจย์
2/11/2555 16:38:00
Pawanee Sasanasopa
 
ข่าวสารหรือบทความ
  • เตือน'รูดปื๊ด'สร้างหนี้ฉลองปีใหม่ เตือน 'รูดปื๊ด' มือเติบ สร้างหนี้ล่วงหน้าฉลองปีใหม่                          ช่วงเทศกาลปลายปีเช่นนี้ ถือเป็นช่วงเทศกาลในการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค เพื่อเตรียมตัวฉลองทั้งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ จึงทำให้ประชาชนมีการใช้จ่ายสูงมากกว่าปกติ รวมทั้งบรรดาห้างสรรพสินค้าต่างๆ ก็มีการจัดโปรโมชั่นมากมายเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้าเข้าไปช็อปปิ้ง และแน่นอนว่าบัตรเครดิตจะถูกนำมาใช้ถูกนำมาใช้มากที่สุดใน ...
  • นายบัณฑิต โสตถิพลาฤทธิ์ ประธานกรรมการธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย เปิดเผยเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 ว่าตามที่ธนาคารได้จัดตั้งบริษัท ฮัจย์และอุมเราะห์ จำกัด เพื่อให้บริการแก่ผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปแสวงบุญหรือการไปประกอบพิธีฮัจย์ ที่ประเทศซาอุดิอาราเบียนั้น จุดประสงค์หลักของธนาคารคือ ความมุ่งหวังที่จะสร้างมาตรฐานและความเชื่อมั่น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับพี่น้องมุสลิมทั่วประเทศ “การเดินทางไปประกอบพิธีฮัจย์ของพี่น้องมุสลิมทั่วประเทศใน แต่ละปี เป็นเรื่องสำคัญที่ท่านนายกรัฐมนตรีได้ให้ความสนใจ และได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยกันดูแล ช ...
  • คำศัพท์การเงินตามหลักชะรีอะฮ์    Bai’ Bithaman Ajil - บัยอ์ บิซะมัน อาญิล (การขายแบบผ่อนชำระ) คือ การขายทรัพย์สินลักษณะผ่อนชำระรายงวดภายในระยะเวลาที่ตกลง โดยมีราคาขายเท่ากับราคาทุนบวกด้วยกำไร ตามที่ผู้ซื้อและผู้ขายตกลงกัน Bai’ al-Inah - บัยอ์ อัลอีนะฮ์ (การขายและซื้อคืนทันที) คือ การขายและซื้อคืนทรัพย์สิน ซึ่งมีผู้ขายและผู้ซื้อคืนทรัพย์สินเป็นบุคคลคนเดียวกัน นั่นคือ ผู้ขายจะขายทรัพย์สินให้กับผู้ซื้อก่อนโดยรับชำระเป็นเงินสด และผู้ขายจะซื้อทรัพย์สินเดียวกันนั้นคืนทันทีโดยการผ่อนชำระ ซึ่งราคาขายโดยการผ่อนชำ ...
  • การก่อตั้งธนาคารอิสลามในประเทศไทย หลังจากที่ได้รู้ถึงจุดกาเนิดของระบบธนาคารอิสลาม ซึ่งเกิดขึ้นในต่างประเทศกันแล้ว ฉบับนี้ “รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม” จะมาว่ากันถึงเรื่องของการก่อกาเนิดธนาคารอิสลามในประเทศไทยกันในประเทศไทยมีมุสลิมหรือผู้ที่นับถือศาสนาอิสลามประมาณ 8 ล้านคน ซึ่งถือเป็นอันดับสองของประเทศ โดยส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และมีความต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่ไม่ขัดต่อหลักศาสนา และแตกต่างจากระบบธนาคารพาณิชย์ทั่วไปที่ดาเนินธุรกรรมเกี่ยวข้องกับดอกเบี้ย ซึ่งเป็นข้อห้ามของศาสนา ทำให้มีการผลักดันในกา ...
  •  Q: เครดิตบูโร คือ อะไร A: เครดิตบูโร หรือ บริษัทข้อมูลเครดิต (Credit Bureau) คือ บริษัทที่ทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลเครดิตจากสถาบันการเงินหลายๆแห่งที่เป็น สมาชิก นำมารวบรวมประมวลผลเป็นข้อมูลเครดิตในภาพรวมสำหรับลูกค้าเจ้าของข้อมูลแต่ละ ราย และเมื่อสถาบันการเงินหรือลูกค้าเจ้าของข้อมูลต้องการเรียกดูรายงานข้อมูล เครดิตภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนด บริษัทข้อมูลเครดิตจึงจะเปิดเผยข้อมูลเครดิตนั้นในรูปของรายงานข้อมูลเครดิต Q: รายงานข้อมูลเครดิต คือ อะไร A: รายงานข้อมูลเครดิต (Credit Report) คือ รายงานข้อเท็จจริงเกี่ยวกับลูกค้าที่ขอสินเชื่อ โดยมีข ...
  • จุดกำเนิดระบบธนาคารอิสลาม “ท่านศาสนฑูตได้สาปแช่งผู้ที่กินดอกเบี้ย ผู้ที่ให้ดอกเบี้ยกับผู้ที่กินดอกเบี้ย ผู้ที่บันทึกดอกเบี้ย ผู้ที่เป็นพยานทั้งสองเกี่ยวกับการกินดอกเบี้ย โดยที่ท่านศาสดาได้กล่าวว่า “พวกเขาทั้งหลายจะได้รับบาปเท่าเทียบกัน” (บันทึกโดยมุสลิม) คาสอนนี้เองจุดกาเนิดของการคิดค้นระบบธนาคารอิสลามขึ้น ในตอนนี้เรามาดูกันว่าต้นกำเนิดของระบบธนาคารอิสลามเกิดขึ้นมาได้อย่างไรค่ะ จุดเริ่มต้นของระบบธนาคารอิสลามเกิดขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1963 ในประเทศอิยิปต์ โดยดร. Dr. Ahmad Elnaggar นักเศรษฐศาสตร์ชาวอียิปต์ได้ผลักดันการจัดตั้ง M ...
  • ดอกเบี้ย ทำไมถึงห้าม? “ผู้ใดที่กินและให้ดอกเบี้ย ถือว่าผู้นั้นได้ประกาศสงครามกับอัลเลาะฮ์” และทาไมอิสลามถึงห้ามยุ่งเกี่ยวกับดอกเบี้ย วันนี้ “รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม” มีคาตอบให้ดอกเบี้ย หรือ ริบา ถือเป็นบาปใหญ่ประเภทหนึ่งและเป็นสิ่งต้องห้ามในทุกศาสนาที่มีคัมภีร์จากพระผู้เป็นเจ้า นั่นคือ ยูดาย คริสต์ และอิสลาม ดอกเบี้ยในทัศนะของอิสลามมิได้หมายถึงเพียงดอกเบี้ยที่เรียกเก็บจากลูกหนี้ ในอัตราที่สูงเพียงอย่างเดียว แต่ได้ครอบคลุมถึงดอกเบี้ยทุกรูปแบบและทุกลักษณะดอกเบี้ย หรือ ริบา ใน ภาษาอาหรับซึ่งหมายถึงความเพิ่มพูน เป็น ...
  • ความแตกต่างระหว่างดอกเบี้ยและกำไร หลายคนไม่ว่าจะพุทธ มุสลิม หรือ ศาสนิกไหนๆ มักจะพูดว่า "กำไร" ที่ใช้เรียกใรธนาคารอิสลามก็เป็นการเรียกทดแทน "ดอกเบี้ย" หรือเป็นการเลี่ยงบาลีกันนั่นเอง "รอบรู้เศรษฐกิจการเงินอิสลาม" จะอธิบายรายละเอียดต่อไป แต่ ตอนนี้เราจะขอสรุปสั้นๆ ให้เห็นความแตกต่างที่ชัดเจนก่อนจะบรรยายในรายละเอียดให้ท่านผู้อ่านได้เห็นภาพรวมอีกครั้ง.... เพราะบทบัญญัติของอิสลามที่ว่า "...พวกเขากล่าวว่า ที่จริงการค้าขายนั้นก็เหมือนการเอาดอกเบี้ยนั่นเอง และอัลลอฮ์นั้นทรงอนุมัติการขาย และทรงห้ามการเอาดอกเบี้ย..." (อัล-บะเกาะเราฮ์ : 275) จะเห็นได้ว ...


 
Online:  1
Visits:  311,394
Today:  49
PageView/Month:  345